BKK Trains.com

Author Topic: ซ่อมบำรุงแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ งดให้บริการเส้นพญาไท-สุวรรณภูมิ เริ่ม14เม.ย.  (Read 1307 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline bkktrains.com

 • Administrator
 • Jr. Member
 • *****
 • Posts: 80
 • คะแนน : 0
 • BKK Trains.com Admin
  • BKK Trains.com :: Bangkok Trains Network and Community
ซ่อมบำรุงแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ งดให้บริการเส้นพญาไท-สุวรรณภูมิ เริ่ม14เม.ย.

วันพฤหัสบดีที่ 03 เมษายน 2014 เวลา 17:45 น.   


รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สาย Express Line เตรียมงดให้บริการเดินรถเส้นทางพญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนนี้ เพื่อดำเนินการซ่อมบำรุงใหญ่ พร้อมแนะนำให้ผู้โดยสารใช้บริการที่สถานีมักกะสัน

นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ขบวนรถ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ถึงวาระการซ่อมบำรุงครั้งใหญ่ โดยบริษัทได้ทยอยดำเนินการซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าทีละขบวน ซึ่งแต่ละขบวนจะใช้เวลาซ่อมประมาณ 1 - 2 เดือน จากการประเมินระยะเวลาในการซ่อมทุกขบวน จะแล้วเสร็จประมาณเดือนเมษายน 2558 ทางบริษัท จึงได้ปรับการให้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบัน โดยการงดให้บริการเส้นทาง Phaya Thai Express พญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท ในส่วนของขบวนรถไฟฟ้าสาย Express Line ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนนี้ เพื่อนำขบวนรถไปซ่อมบำรุงช่วงกลางเดือนเมษายน 2557 ไปจนถึง เดือนเมษายน 2558 จึงแนะนำเชิญให้ผู้โดยสารหันมาใช้บริการรถไฟฟ้าด่วน Makkasan Express มักกะสัน- สุวรรรณภูมิ-มักกะสัน แทน ส่วนขบวนรถไฟฟ้าสาย City Line จะยังคงให้บริการที่สถานีพญาไทเป็นสถานีต้นทางเช่นเดิม
       
  สำหรับช่วงการซ่อมบำรุงใหญ่ของรถไฟฟ้าสาย City Line ในแต่ละขบวน จะมีการบริการเสริมในช่วงเวลาเร่งด่วนด้วยรถไฟฟ้าสาย Express Line ส่งผลให้รถไฟฟ้าสาย City Line ที่รองรับผู้โดยสารรถไฟฟ้าแบบเต็มศักยภาพอยู่ที่ 45,000 คนต่อวัน แต่ในปัจจุบันรองรับจำนวนผู้โดยสารถึงประมาณวันละ 54,000 คน ซึ่งในอนาคตจะมีการติดตั้งประแจสับหลีก บริเวณสถานีมักกะสัน ส่งผลให้รถไฟฟ้าด่วน Express Line ให้บริการได้จากต้นทางที่สถานีพญาไท แวะจอดรับผู้โดยสารได้ที่สถานีมักกะสัน และไปสิ้นสุดที่สถานีสุวรรณภูมิ (พญาไท-มักกะสัน-สุวรรณภูมิ) ซึ่งเป็นการเดินทางแบบเส้นทางเดียว โดยไม่แยกออกเป็น 2 เส้นทางอีก ซี่งคาดว่าจะให้บริการทุกๆ 30 นาที ผู้โดยสารไม่ต้องรอขบวนรถนาน

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
« Last Edit: April 22, 2014, 05:26:08 PM by bkktrains.com »
BKK Trains.com :: Bangkok Trains Network and Community

Offline bkktrains.com

 • Administrator
 • Jr. Member
 • *****
 • Posts: 80
 • คะแนน : 0
 • BKK Trains.com Admin
  • BKK Trains.com :: Bangkok Trains Network and Community
แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ปรับเส้นทางการเดินรถไฟฟ้าใหม่ หลังหมดช่วงทดลองเดินรถไฟฟ้าด่วนสาย Phaya Thai Express


รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ปรับการเดินรถ เริ่ม 14 เม.ย.57 นี้ พร้อมชูสถานีมักกะสัน สะดวก ปรับปรุงรอบสถานี เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าระบบอื่น และให้บริการรถไฟฟ้าด่วน Makkasan Express เหมือนเดิม แจ้งหากมีประแจสับหลีกแล้ว รถไฟฟ้าด่วนสาย Express Line จะสามารถให้บริการเส้นทาง พญาไท –มักกะสัน -สุวรรณภูมิได้

นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ถึงวาระการซ่อมบำรุงครั้งใหญ่ของทางบริษัทฯ จึงได้ดำเนินการทยอยซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าทีละหนึ่งขบวน โดยแต่ละขบวนจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งได้ทำการประเมินระยะเวลาในการซ่อมทุกขบวนจะแล้วเสร็จประมาณเดือนเมษายน 2558

ทั้งนี้ จึงได้ปรับการให้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบันมากที่สุด โดยการงดให้บริการเส้นทาง Phaya Thai Express (พญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท) โดยจะเริ่มวันที่ 14 เมษายน 2557 ที่จะถึงนี้ เพื่อนำขบวนรถไปซ่อมบำรุงตามที่กล่าวมา และการซ่อมบำรุงใหญ่จะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนเมษายน 2557 ไปจนถึง เดือนเมษายน 2558

พร้อมกันนี้ จะเชิญชวนให้คนหันมาใช้บริการรถไฟฟ้าด่วน Makkasan Express (มักกะสัน- สุวรรรณภูมิ-มักกะสัน) มากขึ้น ใช้เวลาเดินทางจากสถานีต้นทาง ไปยังปลายทาง ภายในเวลา 15 นาที ให้บริการเดินรถทุก 1 ชั่วโมง ขณะนี้มีการปรับปรุงและพัฒนาการเข้า-ออกสถานีมักกะสันให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น (ทางเข้าจากทางถนนจตุรทิศ และ Skywalk เชื่อมต่อจากระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน) อีกทั้งสถานีมักกะสันเป็นสถานีหลักที่ให้บริการรถไฟฟ้าด่วน โดยมีบริการเคาน์เตอร์ Check-in ของสายการบินไทย รวมถึงมีที่จอดรถให้บริการจอดฟรีตั้งแต่เวลา 06.00-24.00น. ได้ถึง 300 คัน

สำหรับในช่วงการซ่อมบำรุงใหญ่ของรถไฟฟ้าสาย City Line ในแต่ละขบวน จะมีการบริการเสริมในช่วงเวลาเร่งด่วนด้วยรถไฟฟ้าสาย Express Line ส่งผลให้รถไฟฟ้าสาย City Line ที่รองรับผู้โดยสารรถไฟฟ้าแบบเต็มศักยภาพอยู่ที่ 45,000 คนต่อวัน แต่ในปัจจุบันรองรับจำนวนผู้โดยสารถึงประมาณวันละ 54,000 คน

ในอนาคต จะมีการติดตั้งประแจสับหลีก ที่บริเวณสถานีมักกะสัน ส่งผลให้รถไฟฟ้าด่วน Express Line ให้บริการได้จากต้นทางสถานีพญาไท แวะจอดรับผู้โดยสารได้ที่สถานีมักกะสัน และไปสิ้นสุดที่สถานีสุวรรณภูมิ (พญาไท-มักกะสัน-สุวรรณภูมิ) ซึ่งเป็นการเดินทางแบบเส้นทางเดียว โดยไม่แยกออกเป็น 2 เส้นทางอีก ซี่งคาดว่าจะให้บริการทุกๆ 30 นาที ผู้โดยสารไม่ต้องรอขบวนรถนาน สะดวกในการเดินทางมากกว่าเดิม และลดความสับสนในการเลือกเดินทางได้อีกด้วย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center 1690 หรือ Fanpage : www.facebook.com/PR.ARL และ twitter : Airport_link

ที่มา >>> PR.Airport Rail Link FB Fanpage
BKK Trains.com :: Bangkok Trains Network and Community